PS5 – Sony có thể đang phát triển găng tay VR

Sony phát triển găng tay và quần vr cho ps5
PlayStation phát triển công nghệ cho phép bạn cảm nhận các vật thể ảo trong VR

Tin tức mới về các bằng sáng chế bản quyền . Sony đang làm việc trên một chiếc găng tay VR. Được thiết kế để cung cấp thông tin phản hồi xúc giác cho ngón tay của bạn.Nó bước gần hơn với tương lai mà bạn thấy trong các bộ phim như Ready Player One.

Trong Star War,bạn nhận được thanh gươm lightsaber ảo trong trò chơi. Về lý thuyết, bạn sẽ có thể cảm nhận được chuôi kiếm trong tay. Mặc dù về mặt kỹ thuật không có gì ở đó. Đó là một bước tiến rất lớn cho công nghệ VR. Điều Không rõ ràng là liệu thiết bị này sẽ hoạt động với với phiên bản VR hiện tại hay chạy trên PS5 sắp tới.

Găng tay VR sẽ đạt được tất cả điều này thông qua bộ ly hợp ấn tượng. Danh sách mua sắm các thành phần này bao gồm khí nén, chất lỏng, động cơ điện, bộ phận làm nóng làm mát, v.v. Điều đó không có nghĩa là thiết bị chắc chắn sẽ sử dụng chúng. Hơn nữa Sony đang xem xét chúng.

Như bằng sáng chế đã nói. Màn hình gắn trên đầu được sử dụng để xác định các tương tác giữa thiết bị găng tay và vật thể ảo. Và xác định cường độ hoặc loại phản hồi xúc giác được cung cấp cho ít nhất một phần của thiết bị găng tay.

Nói cách khác, bạn sẽ có thể cảm nhận được một vật thể to hay nhỏ như thế nào. Hay cụ thể hơn, thiết bị có thể mô phỏng kết cấu của vật thể ảo. Hình dạng của vật thể ảo, một lượng áp lực hầu như gây ra cho người dùng bởi vật thể ảo. Một lượng chuyển động như rung hoặc các chuyển động khác của đối tượng ảo hoặc sự gần gũi của đối tượng ảo với đối tượng ảo thứ hai.

Nó cũng sẽ có thể đưa ra “phản hồi khi bị giữ, phản ứng bị di chuyển. Phản ứng bị nghiền nát, phản ứng bị ném, phản ứng bị bỏ rơi. Phản ứng với cảm giác, phản ứng bị cọ xát, phản ứng bị ép, phản ứng bị ép “. Và hơn thế nữa. PS5

Mặc dù chiếc găng tay thu hút sự chú ý của mọi người. Nhưng có một dòng thú vị cho thấy công nghệ này cũng có thể được sử dụng bởi người dùng. Chẳng hạn như mũ, giày, quần hoặc áo. PlayStation có khả năng tung ra các bản VR bất cứ lúc nào. Và ở đó, không có dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ quần áo nào được sử dụng ngoài găng tay. Khả năng một bộ đồ VR đầy đủ là rất hấp dẫn.

Nguồn bài viết : https://www.gamesradar.com

Máy PS4 và các thông tin về PS5 mời các bạn tham khảo tại : https://www.mayps4.vn hoặc http://hotgamestore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *